Bồ Đào Nha

Giới thiệu Bồ Đào Nha

 • Bồ Đào Nha có chất lượng cuộc sống cao, bao gồm các doanh nghiệp và cơ sở y tế hiện đại, có các hoạt động mua sắm, vẻ đẹp thiên nhiên, hoạt động thể thao, sự kiện văn hóa và khí hậu ấm áp.  Địa lý
  Lãnh thổ Bồ Đào Nha bao gồm diện tích trên bán đảo Iberian (được gọi là lục địa) và hai quần đảo ở ngoài khơi Đại Tây Dương. Lục địa Bồ Đào Nha được chia cắt bởi các con sông lớn, sông Tagus chảy từ Tây Ban Nha tới Lisbon rồi đổ ra Đại Tây Dương. Địa hình miền Bắc chủ yếu là đồi núi, trong khi địa hình đặc trưng của miền Nam là địa hình bằng phẳng.
  Vùng Kinh tế độc quyền của Bồ Đào Nha với diện tích 1.727.408 km2, là vùng biển mà người dân Bồ Đào Nha có quyền khai thác và sử dụng tài nguyên biển. Đây là Vùng Kinh tế độc quyền lớn thứ 3 ở Liên minh Châu Âu và lớn thứ 11 trên toàn thế giới.

  Dân số

  Dân số của quốc gia ước tính khoảng 10.500.000 người, có khoảng 20% dân số sống ở thủ đô Lisbon. Các thành phố khác là Porto, Braga, Aveiro, Leira, và Faro.

  Khí hậu

  Bồ Đào Nha có khí hậu Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia ấm áp nhất châu Âu. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở lục địa Bồ Đào Nha dao động từ 12°C (53.6°F) ở vùng núi phía bắc đến hơn 18°C (64.4°F) ở phía nam và ở thung lũng sông Guadiana. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là 45°C (113°F).

  Ngôn ngữ
  Ngôn ngữ chính thức ở Bồ Đào Nha là tiếng Bồ Đào Nha, và 80% dân số cũng nói tiếng Anh.

  Liên kết bạn có thể quan tâm

     Định cư mỹ
     Định cư canada
    Visa mỹ