Giới thiệu Canada

Chương trình Đầu tư Québec

 • VNCIC xin thông báo thông tin mới nhất của Chương trình Nhà Đầu tư Québec.
  Thời gian nhận đơn được nộp theo Chương trình Nhà đầu tư: từ 30 tháng 05 năm 2016 đến 28 tháng 02 năm 2017. Chi tiết xem tại đây.

  Québec là tỉnh bang lớn nhất của Canada, có diện tích gần 1.5 triệu km2, tức là gần gấp 3 nước Pháp; thủ phủ là thành phố Québec. Hàng năm, tỉnh Québec đón chào khoảng 45,000 người dân nhập cư từ hơn 100 quốc gia khác nhau ở các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội… Québec là nơi có rất đông người Việt sinh sống, đặc biệt tại Montréal đã có một cộng động người Việt được thành lập. Thời gian thụ lý: 12 tháng kể từ ngày nộp đơn cho chính phủ Québec

  Để định cư theo Chương trình đầu tư Québec, đương đơn cần đáp ứng được những điều kiện sau đây:

   

  Ghi chú:

  Quy định mới về xử lý đơn sẽ có hiệu lực đối với các ứng viên nộp đơn xin cấp Giấy chứng nhận lựa chọn trong Chương trình Đầu tư. Những quy định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 04 năm 2016 đến ngày 31 tháng 03 năm 2017.

  Thời gian nhận hồ sơ của Chương trình Nhà đầu tư Québec: từ 30 tháng 05 năm 2016 đến 28 tháng 02 năm 2017

  Bộ sẽ nhận tối đa 1 900 đơn xin Giấy chứng nhận lựa chon trong Chương trình Đầu tư, trong đó tối đa là 1 330 đơn cho các đương đơn đến từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (bao gồm cả Hồng Kông và Ma Cao).

  Các nhà đầu tư tiềm năng chứng minh được họ có kiến thức tiếng Pháp ở trình độ trung cao cấp qua một bài kiểm tra được Bộ công nhận không phụ thuộc vào số lượng đơn tối đa này. Họ có thể nộp đơn xin Giấy chứng nhận lựa chọn vào bất kỳ thời điểm nào.

  Lịch trình chi phí mới

  Bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2015, người nộp đơn phải nộp khoản phí là 10.106 đô la cho quá trình xem xét đơn xin CSQ. Vì khoản phí này đã bao gồm chi phí cho toàn bộ hồ sơ của người đứng đơn, nên các thành viên trong gia đình không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

  Trình tự ưu tiên trong quá trình xử lý đơn

  Người nộp đơn có thể nộp đơn bất kỳ lúc nào nếu có trình độ tiếng Pháp trung cấp nâng cao được chứng minh qua một bài thi đã được chuẩn hóa.

  Phương thức nộp đơn

  Việc nộp đơn cần thực hiện theo phương thức sau đây:

  Trình tự ưu tiên cho việc xử lý đơn đã nhận sẽ được xác định theo rút thăm ngẫu nhiên

  Người nộp chỉ có thể nộp một đơn. Đơn của người nộp phải được nhận trong thời gian như nêu trên và chỉ gửi qua đường bưu điện.

  Những quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/4/2016 đến ngày 31/3/2017

  Ưu điểm của chương trình:

  Điểm mạnh của chương trình đầu tư Québec là theo quy định và ưu tiên theo luật mới, thời gian thụ lý trung bình khoảng 12 tháng. Tiếp đến là hồ sơ chỉ có một giai đoạn, không cần đi khảo sát hay lập dự án kinh doanh hay thành lập doanh nghiệp như một số chương trình doanh nhân khác. Chương trình cũng không ràng buộc về ngoại ngữ hay độ tuổi và thang điểm 40 của Québec hoàn toàn dễ dàng đạt được đối với phần lớn các doanh nhân.

  Quy trình đối với chương trình đầu tư:

  1.    Nộp hồ sơ cho Ủy ban Tỉnh Québec.

  2.    Khi chấp nhận, sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư $800,000 CAD  cho chính phủ trong vòng 120 ngày.

  3.    Nhận giấy chứng nhận cho phép định cư chính thức

  4.    Cùng với giấy chứng nhận của Québec, hồ sơ sẽ được chuyển qua cho Bộ Di trú Canada để xin cấp Visa

  5.    Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp Visa định cư.

  6.    Người đại diện/ủy quyền nộp hồ sơ cho bạn phải là thành viên của hội Luật sư Québec

  Luật sư của VNCIC: Ông Guillaume BRIEN là luật sư người Canada chuyên về Luật Nhập cư Kinh doanh và có nhiều năm kinh nghiệm làm đại diện cho các khách hàng doanh nghiệp toàn cầu. Luật sư sẽ giúp khách hàng lựa chọn diện nhập cư hợp lý nhất, và đảm bảo rằng hồ sơ của khách hàng được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ di trú và Quốc tịch Canada (CIC) ban hành.

  Ông Guillaume BRIEN là thành viên hiệp hội luật sư Québec từ năm 2003, với hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề luật nhập cư kinh doanh Canada. Luật sư thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha cùng một số kỹ năng tiếng Việt cơ bản. Ông gặp gỡ nhiều khách hàng cá nhân ở Việt Nam và làm việc ở trụ sở tại Hà Nội nơi ông sinh sống từ năm 2007 đến nay. Ông BRIEN đồng thời cũng là thành viên của hiệp hội luật sư định cư Hoa Kỳ (AILA).

  Liên kết bạn có thể quan tâm

  Định cư Canada
  Định cư Mỹ
  Visa Mỹ