Dominica

FAQ

 • 1. Quốc tịch kinh tế là gì?

  Đây là chương trình trong đó một nhà đầu tư nước ngoài nộp một khoản phí theo quy định để xin quốc tịch của quốc gia đó. Theo luật sửa đổi, có thể từ bỏ việc cư trú tại Dominica để đổi lấy phí (đầu tư) theo quy định.  Toàn bộ quy trình gồm quy trình xử lý hồ sơ chặt chẽ, thẩm định chi tiết và một buổi phỏng vấn đương đơn.

  2. Hình thức đầu tư cho Chương trình Quốc tịch Dominica như thế nào?


  Có 3 lựa chọn đầu tư chính cho Chương trình Quốc tịch Kinh tế Dominica: Đương đơn diện Độc thân, Diện gia đình 1 gồm đương đơn và vợ/chồng và Diện gia đình 2 gồm đương đơn, vợ/chồng và 2 con dưới 18 tuổi.

  3. Tôi nộp hồ sơ Chương trình Quốc tịch Kinh tế Dominica bằng cách nào?

  Quy trình nộp hồ sơ rất phức tạp nhưng bạn có thể xem Quy trình xét duyệt và yêu cầu về hồ sơ bất kỳ lúc nào trên website của chúng tôi (Tổng quan chương trình)

  4. Tôi có phải sống ở Dominica nếu tôi được cấp Quốc tịch Dominica không?

  Không, bạn không buộc phải sinh sống tại Dominica.

  5. Ai có thể nộp hồ sơ xin Quốc tịch Dominica theo chương trình này?


  Nhà đầu tư từ 21 tuổi trở lên và bất kỳ ai không phân biệt giới tính, nơi cư trú hoặc quốc tịch hiện tại đều có thể nộp hồ sơ.

  6. Chi phí Quốc tịch có thể thương lượng được không?

  Chi phí Chính phủ  và CCP Inc và điều kiện thanh toán là không thể thương lượng. Chúng ta chỉ chấp nhận thanh toán tiền.

  7. Thế nào là một gia đình theo quy định của chương trình?


  Một gia đình gồm đương đơn chính và vợ/chồng hoặc vợ/chồng của đương đơn và hai con phụ thuộc dưới 18 tuổi. Bạn có thể nộp hồ sơ đi kèm cả con thứ ba trở lên đồng thời nộp phí bổ sung.

  8. Tôi có thể đưa bố, mẹ, anh/chị em ruột vào trong hồ sơ không?

  Không, bạn không thể cho anh chị em ruột vào trong một hồ sơ gia đình được.

  9. Chương trình Quốc tịch Dominica có công nhận hôn nhân đồng giới không?


  Rất tiếc hôn nhân đồng giới chưa được công nhận tại Dominica.

  10. Tôi có thể từ bỏ quốc tịch trước của tôi sau khi tôi có quốc tịch Dominica không?

  Có, bạn có thể làm vậy. Tuy nhiên, ở Dominica bạn được phép giữ hai quốc tịch, vì thế bạn không cần phải từ bỏ quốc tịch trước đó. 

  11. Có yêu cầu về trình độ Tiếng Anh trong chương trình Quốc tịch Dominica không?

  Tại Dominica, tất cả các đương đơn chính  có buổi phỏng vấn với một ủy ban do Thủ tướng bổ nhiệm. Buổi phỏng vấn diễn ra bằng tiếng Anh và vì thế bạn phải giao tiếp được bằng tiếng Anh. Tuy nhiên vẫn có phiên dịch nếu Tiếng Anh của bạn chưa tốt. Chúng tôi sẽ chuẩn bị về buổi phỏng vấn cho bạn, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và những vấn đề chính yếu của buổi phỏng vấn. Sau khi thực hành chuẩn bị phỏng vấn với chúng tôi, bạn hoàn toàn yên tâm cho buổi phỏng vấn.

  12. Thẩm định chi tiết là gì và chi phí là bao nhiêu?


  Thẩm định chi tiết là một quy trình kiểm tra thông tin bạn cung cấp trong đơn xin Quốc tịch, bao gồm cả kiểm tra của Interpol. Chúng tôi không tự làm điều tra, chúng tôi ký hợp đồng phụ với một Hãng thám tử độc lập để làm việc này. Làm vậy thường sẽ nhanh hơn và chi phí thấp hơn cho việc thẩm định những người đã sống ở một nơi trong 10 năm hoặc những người Mỹ sống tại cùng một bang trong suốt cuộc đời của họ. Thông thường, chi phí dao động từ USD 3,000 đến USD 8,000 một gia đình, nhưng có thể chi phí sẽ cao hơn. Chi phí cũng phụ thuộc vào: số người trong gia đình, tuổi của đương đơn, quốc gia bạn mang quốc tịch hiện tại và nơi cư trú hiện tại và bạn có thường thay đổi nơi cư trú không. Chúng tôi không tác động được đến các chi phí này và bạn phải thanh toán chi phí trực tiếp cho hãng.

  13. Thời hạn hiệu lực của Hộ chiếu Dominica?


  Tại Dominica, thời hạn hiệu lực của hộ chiếu cho trẻ em là 5 năm; hộ chiếu cho người lớn là 10 năm. Một đứa trẻ mới sinh cũng có thể được cấp hộ chiếu. Hộ chiếu của trẻ em có thể do chúng tự ký (phụ thuộc vào độ tuổi) hoặc do bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ ký. Hộ chiếu của trẻ em là hộ chiếu được cấp cho công dân dưới 16 tuổi.

  14. Thông tin gì được ghi trong Hộ chiếu Dominica?


  Hộ chiếu Dominica dành cho người lớn và trẻ em bao gồm những thông tin sau: họ, tên, tên đệm, ngày sinh, nơi sinh, nghề nghiệp, chiều cao, đặc điểm nhận dạng (nếu có).

  15. Tôi có thể từ chối phỏng vấn không?

  Không, bạn không thể từ chối phỏng vấn; tuy nhiên, tùy theo tổng chi phí của khách hàng, buổi phỏng vấn có thể tổ chức tại Luân Đôn hoặc New York.

  16. Buổi phỏng vấn Quốc tịch Dominica diễn ra thế nào?

  Buổi phỏng vấn thường diễn ra trong khoảng 1 giờ. Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi về bản thân (tất cả chi tiết về hồ sơ của bạn sẽ được xác nhận); kiểm tra kiến thức cơ bản về lịch sử đất nước. Những câu hỏi chung bao gồm lý do bạn xin quốc tịch thứ hai, kiến thức về Dominica, kinh nghiệm kinh doanh và kinh nghiệm khác. Chúng tôi sẽ chuẩn bị về buổi phỏng vấn cho bạn, vì thế bạn không cần phải lo lắng.

  17. Tôi và thành viên gia đình tôi có thể mất quốc tịch không?

  Quốc tịch chỉ có thể bị thu hồi nếu bạn khai man, cung cấp thông tin sai lệch về bạn và gia đình bạn trong hồ sơ xin quốc tịch.

  18. Tôi có thể đổi tên khi đang làm hồ sơ xin quốc tịch không?

  Bạn chỉ có thể đổi tên sau một năm kể từ khi nhận được Quốc tịch. Thay đổi tên được thực hiện qua thủ tục  Chứng thư đổi tên. Sau đó bạn có thể nộp đơn xin hộ chiếu bằng tên mới. Tên cũ của bạn sẽ không được ghi trong hộ chiếu mới.

  19. Chồng tôi và tôi chung sống với nhau theo hôn nhân dân sự và chúng tôi không có giấy chứng nhận kết hôn, vậy chúng tôi có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch như một gia đình không?

  Không, bạn không thể nộp đơn xin Quốc tịch Dominica theo diện Gia đình, trừ khi bạn kết hôn theo đúng luật.

  20. Tôi có con trong cuộc hôn nhân trước, vậy tôi có thể nộp đơn xin quốc tịch cho chúng cùng với gia đình hiện tại của tôi không?

  Có, bạn có thể làm vậy. Dominica thừa nhận quyền bình đẳng của tất cả các con. Trong trường hợp này, bạn phải cung cấp tài liệu bổ sung vào đơn xin quốc tịch của bạn. Tài liệu đó là một thư xác nhận từ cha/ mẹ của đứa trẻ rằng anh ấy/cô ấy không phản đối đứa trẻ tham gia vào chương trình quốc tịch này. Nên viết thư bằng tiếng Anh hoặc dịch sang tiếng Anh và được công chứng.

  21. Quốc tịch Dominca của tôi có bị thu hồi trong trường hợp Chương trình Quốc tịch Kinh tế bị dừng lại không?


  Không. Bạn được trao tặng 100% quốc tịch hợp pháp theo Hiến pháp và pháp luật của đất nước. Theo luật này, bạn cũng được miễn các điều kiện về cư trú bắt buộc tại đất nước (5 năm) đổi lại bạn không được hoàn tiền đầu tư vào nền kinh tế của đất nước.