Dominica

Giới thiệu Dominica

 • Dominica là một đảo quốc trong vùng Biển Caribê, có tên chính thức là Thịnh vượng chung Dominica.
  Dân số: khoảng 73,126 người.
  Diện tích: 754 km2
  Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Thổ ngữ.  Vì hòn đảo này đã trải qua một giai đoạn chiếm đóng của Pháp và nằm giữa hai lãnh thổ hải ngoại của Pháp (Guadeloupe ở phía bắc và Martinique ở phía nam), nên thỉnh thoảng nó được gọi là "Dominica thuộc Pháp". Nó cũng có tên hiệu "Hòn đảo thiên nhiên của vùng Caribê" vì vẻ đẹp tự nhiên chưa bị xâm phạm.

  Dominica là một trong những đảo trẻ nhất vùng Tiểu Antilles, đây là một hòn đảo có nhiều núi non và những khu rừng mưa, nơi sinh sống của nhiều loài thực vật, động vật và chim quý hiếm. Tại một số vùng ở bờ biển phía tây có những vùng khí hậu khô, nhưng sâu trong đất liền lượng mưa khá lớn, vẹt Sisserou là loài động vật được vẽ trên quốc kỳ Dominica.

  Dominica là một đảo quốc và là quốc gia không có biên giới trong vùng biển Caribe, phía cực nam Quần đảo Leeward. Diện tích quốc gia này khoảng 754 km² (291 dặm vuông). Thủ đô là Roseau.

  Dominica phần lớn bao phủ bởi rừng mưa và là nơi có hồ sôi lớn thứ hai thế giới. Dominica cũng có rất nhiều thác nước, sông, suối. Một số loài thực vật và động vật dù đã tuyệt chủng trên các hòn đảo lân cận vẫn được tìm thấy trong những khu rừng Dominica. Trạng thái núi lửa của hòn đảo và sự thiếu vắng các bãi biển cát khiến Dominica trở thành một địa điểm lặn biển nổi tiếng. Dominica cũng là quốc gia có nhiều vùng bảo vệ, gồm cả Công viên quốc gia Cabrits.

  CHÍNH TRỊ
  Dominica
  là một nước theo chế độ dân chủ nghị viện bên trong Khối thịnh vượng chung. Tổng thống là lãnh đạo nhà nước, còn quyền lực hành pháp nằm trong tay Nội các, do Thủ tướng lãnh đạo.

  Dominica là một thành viên đầy đủ của Cộng đồng Caribe (CARICOM) và Tổ chức các quốc gia đông Caribe (OECS). Dominica cũng là một thành viên của Tòa án Tội phạm Quốc tế với một Thỏa thuận Miễn trừ Song phương bảo vệ cho quân đội Hoa Kỳ


  KINH TẾ
  Kinh tế Dominica phụ thuộc vào cả du lịch và nông nghiệp. Bốn mươi phần trăm lao động Dominica làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu nông nghiệp chính của Dominica gồm thuốc lá, chuối, rau, cam quít, cùi dừa, dầu dừa, và dầu tinh chất như dầu nguyệt quế.

  Chính phủ Dominica cũng tìm cách phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái. Những bãi biển cát, đặc điểm tự nhiên với nhiều rừng mưa nhiệt đới cũng như cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ được bảo vệ tốt chính là những ưu thế phát triển du lịch sinh thái của quốc gia này.

  Liên kết bạn có thể quan tâm

     Định cư mỹ
     Định cư canada
    Visa mỹ