Dominica

Tổng quan chương trình

  • TỔNG QUAN VỀ CHƯƠNG TRÌNH
     


    Khái quát chương trình và các tiêu chí

    Chính phủ Khối thịnh vượng chung Dominica thiết lập Chương trình Quốc tịch Kinh tế (Economic Citizenship Program) nhằm chuyển vốn vào chương trình phát triển quốc gia (đầu tư vào trường học, nâng cấp bệnh viện, sân vận động thể thao và các dự án khu vực tư nhân khác). Chương trình Quốc tịch Kinh tế cho phép đương đơn trở thành công dân của Khối thịnh vượng chung Dominica mà không cần cư trú. Một khi Quốc tịch được cấp, đương đơn sẽ có được hộ chiếu một cách dễ dàng.

    Các lợi ích của việc có Quốc tịch Khối thịnh vượng chung Dominica:
    •    Quốc tịch ở một nước khối Thịnh vương chung Anh.
    •    Quốc tịch Dominica vĩnh viễn và không bị hủy bỏ.
    •    Chương trình Quốc tịch Kinh tế không đòi hỏi phải cư trú.
    •    Dominica chấp nhận hai quốc tịch và không yêu cầu công dân phải bỏ quốc tịch hiện tại.
    •    Người mang hộ chiếu Dominica có thể đi du lịch nhiều nước trên thế giới mà không cần xin visa (xem trong danh sách đính kèm).
    •    Các tài khoản ngân hàng nước ngoài, dự án đầu tư và các công ty do Dominica thiết lập  sẽ tạo cơ hội đặc biệt cho các nhà đầu tư trong kinh doanh cũng như trong hoạch định thuế.

    Để đủ tiêu chuẩn cho Chương trình Định cư Kinh tế, phải đáp ứng các tiêu chí sau:
    •    Đương đơn chính phải từ 21 tuổi trở lên.
    •    Để đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc, con cái phải dưới 18 tuổi và chưa kết hôn.
    •    Đương đơn phải thanh toán một lần (Diện Độc thân hoặc Gia đình) cho Chính phủ Khối thịnh vượng chung Dominica
    •    Đương đơn phải vượt qua kì thi Thẩm định chi tiết (Due Diligence Examination) và không có tiền án tiền sự.
    •    Đương đơn phải hoàn thành kì kiểm tra sức khỏe.
    •    Đương đơn chính phải có kiến thức tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên có thể sử dụng phiên dịch trong buổi phỏng vấn.
    •    Đương đơn chính phải tham dự một buổi phỏng vấn ở Dominica (hoặc sắp xếp ban phỏng vấn đến nước sở tại để tiến hành phỏng vấn).
    •    Hồ sơ phải được nộp qua Confederation Passports Ltd. (“Confederation”) – Đại diện Quốc tịch Kinh tế (Economic Citizenship Agent) đã được chính phủ phê duyệt.

    Quy trình xét duyệt:
    •    Đương đơn hoặc nhân viên tư vấn định cư liên lạc với một cơ quan thẩm định chi tiết đã được thông qua để bắt đầu kiểm tra an ninh (Bishops Services Inc. or Kroll Associates). Bishops Services Inc. được đề xuất và trình tới:
    Người nhận: Ms. Melissa Kelly
    Bishops Services Inc.
    249 West 17th Street
    New York, NY, USA 10011
    Email: m.kelley@bishopsservices.com, or bishopsinc@earthlink.net
    Điện thoại: (646) 827-4994(646) 827-4994   Fax: (646) 829-3113
    Website: www.bishopsservices.com
    Chi phí kiểm tra an ninh (do đương đơn chi trả) và khung thời gian phụ thuộc vào số người tham gia điều tra thẩm định chi tiết, địa điểm của họ và số nước mà họ từng sống.
    •    Nhân viên tư vấn nhập cư nộp đơn Quốc tịch Kinh tế Dominica (Dominica Economic Citizenship) hoàn chỉnh (bao gồm báo cáo thẩm định chi tiết, báo cáo y tế, giấy tờ kèm theo và các đơn đã được ký). Hồ sơ sẽ xem xét đơn đăng ký đã chính xác và đầy đủ để đảm bảo quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng.
    •    Đương đơn chuyển số tiền Đầu tư vào tài khoản ký quỹ được chỉ định
    •    Sau khi xem xét hồ sơ, hồ sơ sẽ được nộp lên chính phủ Khối thịnh vượng chung Dominica.
    •    Trong khoảng 8 tuần, chính phủ Dominica sẽ xem xét hồ sơ, đưa ra sự chấp thuận sơ bộ, và lên lịch phỏng vấn.
    •    Khi đã được chấp thuận sơ bộ, số tiền Đầu tư sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của chính phủ Dominica.
    •    Tiếp theo chúng tôi sẽ chuẩn bị buổi phỏng vấn cho đương đơn và điều phối chuyến thăm Dominica của đương đơn. Chúng tôi sẽ sắp xếp đón đương đơn ở sân bay, đặt phòng khách sạn và giới thiệu các tour, v..v.
    •    Chỉ đương đơn chính phải tham dự buổi phỏng vấn ở Dominica (được phép sử dụng phiên dịch). Nếu đương đơn không thể đến Dominica, đương đơn (hoặc một nhóm đương đơn) có thể tiến hành buổi phỏng vấn ở bất kỳ một thành phố lớn ở nước ngoài với chi phí trả thêm. Kết quả của buổi phỏng vấn sẽ có trong một tháng.
    •    Sau buổi phỏng vấn thành công, mỗi thành viên gia đình có trong đơn đăng ký sẽ tuyên thệ Lời thề Trung thành với Khối thịnh vượng chung Dominica trước Công chứng viên, Thẩm phán Trị an, Viên chức Chứng nhận Tuyên thệ. Bố mẹ hoặc người bảo hộ hợp pháp phải ký vào Lời thề Trung thành thay cho trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi.
    •    Mỗi đương đơn được chấp thuận sẽ được cấp Giấy Chứng nhận Quốc tịch (Certificate of Naturalization) hoàn tất quá trình xin Quốc tịch.
    •    Đơn xin cấp hộ chiếu sẽ được nộp cho Bộ Nhập cư và hộ chiếu sẽ được cấp trong khoảng 2 tuần.

    Các dịch vụ cung cấp:

    Khi ngày phỏng vấn đã được xác nhận, Chúng tôi sẽ sắp xếp một hoặc tất cả các dịch vụ dưới đây cho các đương đơn xin Quốc tịch Kinh tế (đương đơn trả chi phí cho bên thứ ba nếu có):
    •    Lịch trình chuyến bay
    •    Phòng khách sạn
    •    Dịch vụ đón ở sân bay
    •    Đa dạng các tour chung hoặc cá nhân, phụ thuộc vào sở thích của đương đơn
    •    Chuẩn bị phỏng vấn cá nhân
    •    Gặp gỡ một Luật sư của Dominica
    •    Gặp gỡ Đại diện bất động sản của Dominica
    •    Gặp gỡ nhân viên ngân hàng của Dominica
    •    Đưa đón đến buổi phỏng vấn
    •    Đưa ra sân bay
    •    Dịch vụ bổ sung khác, dịch vụ phát sinh hoặc khẩn cấp nếu cần.

    Miễn nộp trong chương trình
    Công dân của các nước sau đây không đủ điều kiện để nộp đơn theo Chương trình Quốc tịch Kinh tế Dominica:
    •    Afghanistan                      •    Ả rập Saudi
    •    Chechnya                         •    Somali
    •    Iraq                                    •    Sudan
    •    Triều Tiên                         •    Yemen
    •    Pakistan