a

Tổng quan chương trình

  • Năm 2013, Chính phủ Grenada thiết lập Chương trình Đầu tư Quốc tịch và Chương trình Đầu tư Định cư để thu hút nhà đầu tư có uy tín - những nhà đầu tư này sẽ đóng góp đáng kể vào Grenada, do đó cải thiện nền kinh tế và tạo ra hoặc duy trì cơ hội việc làm cho công dân Grenada.

    Chương trình Đầu tư Quốc tịch cho phép đương đơn đầu tư vào bất động sản và dự án được phê duyệt và trở thành công dân Grenada mà không yêu cầu thời gian cư trú. Quốc tịch được cấp trong 4-6 tháng, và có thể lấy hộ chiếu ngay sau đó.

    Chương trình Định cư Đầu tư cho phép đương đơn trở thành thường trú nhân Grenada và cư trú ít nhất 2 tuần, sau đó xin cấp quốc tịch và hộ chiếu trong vòng một năm.

    Lợi ích của Quốc tịch Grenada:

    •    Chính phủ thụ lý hồ sơ nhanh
    •    Quốc tịch ở một nước thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh
    •    Grenada công nhận công dân hai quốc tịch, và không yêu cầu từ bỏ quốc tịch hiện tại
    •    Người giữ hộ chiếu Grenada được miễn visa vào nhiều nước trên thế giới
    •    Việc có tài khoản ngân hàng, các khoản đầu tư và các công ty được thành lập ở Grenada sẽ đưa ra cơ hôi đặc biệt đối với kinh doanh và hoạch định về thuế
    •    Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, không yêu cầu trình độ giáo dục, không phỏng vấn và không có yêu cầu về ngoại ngữ.

    Để đủ tiêu chuẩn Chương trình Đầu tư, phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

    •    Đương đơn chính ít nhất 18 tuổi
    •    Chương trình Đầu tư Quốc tịch: Đương đơn phải đầu tư tối thiểu USD $250,000 vào bất động sản đã được Chính phủ phê duyệt hoặc dự án khác ở Grenada (duy trì trong ít nhất 3 năm)
    •    Chương trình Đầu tư Định cư: Đương đơn phải chuyển USD $200,000 vào Quỹ Phát triển Quốc gia Grenada, đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của Grenada trong vòng 6 tháng và cư trú ở Grenada trong 2 tuần (trong vòng 1 năm)
    •    Để đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc, con cái phải (1) dưới 18 tuổi và chưa kết hôn; hoặc (2) sinh viên học toàn thời gian tuổi từ 18-25 và đang phụ thuộc vào bố mẹ; hoặc (3) trên 18 tuổi và sống cùng (và phụ thuộc hoàn toàn vào) đương đơn chính vì khuyết tật thể chất hoặc tinh thần.
    •    Bố mẹ và ông bà của đương đơn chính hoặc của vợ/chồng có thể đủ tiêu chuẩn là người phụ thuộc nếu họ trên 65 tuổi, sống với đương đơn chính và chứng minh phụ thuộc tài chính vào đương đơn chính.
    •    Đương đơn phải vượt qua quá trình Thẩm định chi tiết và không có tiền án tiền sự.
    •    Đương đơn phải hoàn tất quá trình kiểm tra y tế.
    •    Hồ sơ được nộp qua Confederation Partners Ltd. (“Confederation”) – đơn vị marketing được Chính phủ cấp giấy phép.