St. Kitts

FAQ

 • 1. Chương trình đầu tư nhập quốc tịch là gì?

  Chính phủ St. Kitts & Nevis đã ban hành chương trình Đầu tư nhập quốc tịch từ năm 1984 để thúc đẩy việc xây dựng các khu nghỉ mát, phát triển ngành du lịch và thu hút các nhà đầu tư. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện đầu tư của những dự án đã được xét duyệt, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin cấp quốc tịch.
   
  2. Tôi có phải từ bỏ quốc tịch hiện tại không?

  Không, bạn có quyền giữ quốc tịch hiện tại. Chính phủ St. Kitts & Nevis chấp nhận cho nhà đầu tư giữ hai quốc tịch và không tiết lộ bất cứ thông tin cá nhân nào cũng như không thông báo đến đất nước hiện tại của nhà đầu tư.

  3. Thành viên gia đình tôi có được cấp quốc tịch không?

  Có. Thành viên gia đình bạn sẽ được cấp quốc tịch theo hồ sơ của bạn. Những người phụ thuộc đi kèm bao gồm cha mẹ trên 65 tuổi, con cái dưới 25 tuổi nếu nhà đầu tư đóng đủ các khoản phí cho người phụ thuộc.

  4. Điều kiện tham gia chương trình này là gì?

  Để đủ điều kiện theo Chương Trình Đầu Tư Nhập Quốc Tịch, bạn cần đầu tư vào một dự án bất động sản được chỉ định do Chính phủ St. Kitts & Nevis phê duyệt. Ngoài ra, bạn còn phải đóng các khoản lệ phí, thuế được áp dụng và thực hiện các điều kiện theo quy định của chính phủ trong quá trình nộp hồ sơ xin quốc tịch.

  5. Khi nào tôi nhận được hộ chiếu?

  Việc xử lý và phê duyệt của Chính phủ sẽ mất khoảng 3 đến 4 tháng kể từ khi bạn nộp hồ sơ.

  6. Chương trình này có hạn chế quốc gia nào không?


  Không. Dù bạn thuộc quốc tịch nào (còn tùy thuộc vào luật của chính phủ) bạn đều có thể tham gia.

  7. Lợi ích của Chương trình là gì?


  Có rất nhiều lợi ích khi được cấp quốc tịch St. Kitts: được du lịch đến hơn 125 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực, không phải đóng thuế, miễn thuế trong giao dịch kinh doanh với Canada, miễn thuế các giao dịch kinh doanh trong vùng Ca-ri-bê, v...v (Xem Lợi ích của chương trình)

  8. Trước khi được cấp quốc tịch, có cần phỏng vấn với chính phủ không?

  Chính phủ không yêu cầu phỏng vấn, tuy nhiên việc thẩm định chi tiết hồ sơ được Chính phủ St. Kitts & Nevis thực hiện rất nghiêm ngặt.

  9. Hộ chiếu có giá trị bao lâu?

  Hộ chiếu có giá trị 10 năm và sau đó có thể gia hạn.

  10. Khi nào tôi phải thanh toán khoản đầu tư cho các dự án bất động sản được chỉ định do Chính phủ St. Kitts phê duyệt?


  Khi nộp hồ sơ, bạn phải đặt cọc 10%. Ngay khi hồ sơ xin quốc tịch của bạn được chính quyền St. Kitts chấp thuận, bạn sẽ phải thành toán số tiền còn lại và các khoản lệ phí chính phủ khác.

  11. Tôi có được lưu trú dài hạn ở St. Kitts & Nevis và có phải đóng thuế không?


  Có, bạn có thể lưu trú ở St. Kitts & Nevis vào bất kỳ thời điểm nào và không giới hạn về thời gian lưu trú. Bạn không phải đóng thuế nếu sống ở St. Kitts.