St. Kitts

Giới thiệu St. Kitts & Nevis

 • Địa lý

  Liên bang St. Kitts và Nevis là một đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn, bao gồm hai đảo St.Kitts (176 km2) và Nevis (93 km2). Đảo St. Kitts có dạng gần giống hình trái xoan, ngoại trừ một dải bán đảo hẹp và dài ở phía Đông Nam; đỉnh núi cao nhất là Mount Liamuiga (1.156 m). Đảo Nevis là một ngọn núi (Nevis Peak, 985 m) được bao bọc bởi các vỉa san hô. Một eo biển khoảng 3 km tách rời hai đảo này.


  Thành phố thủ đô và tổng hành dinh của chính phủ Liên bang nằm trên đảo St. Kitts.

  St. Kitts và Nevis giáp Saint Eustatius, Saba, Saint Barthélemy và Saint Martin ở phía Bắc Đông Bắc; giáp Antigua và Barbuda về phía Đông Bắc; phía Đông Nam giáp đảo quốc nhỏ, không người ở Redonda và đảo Montserrat, khu vực thường xuyên xảy ra những đợt núi lửa lớn.

  Chính trị

  St. Kitts và Nevis trở thành quốc gia độc lập thuộc Khối thịnh vượng chung Anh năm 1983 với Nữ hoàng Elizabeth II là người đứng đầu của nhà nước, có đại diện tại St. Kitts và Nevis là một vị Toàn quyền. Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ đắc cử khi đảng của thủ tướng chiếm đa số ở Hạ viện.

  Quốc gia này là thành viên của Liên Hiệp Quốc (UN), Khối thịnh vượng chung Anh, Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS), Cộng đồng Caribe (Caricom) và nhiều tổ chức quốc tế khác.

  Kinh tế

  St. Kitts & Nevis chủ yếu dựa vào du lịch để phát triển kinh tế. Du lịch đảo đã được mở rộng từ năm 1978. Ngoài ra, nông nghiệp và các ngành công nghiệp sản xuất khác tương đối phát triển

  St. Kitts & Nevis cũng mua lại vốn đầu tư nước ngoài trực tiếp từ công dân của họ bằng chương trình đầu tư, được nêu trong Luật Quốc tịch năm 1984. Các bên quan tâm có thể có được Quốc tịch nếu họ vượt qua kiểm tra lý lịch của chính phủ và thực hiện một khoản đầu tư vào sự phát triển bất động sản đã được phê duyệt.

  Thông tin chung về St. Kitts và Nevis:

  Quốc ca O Land of Beauty
  Thủ đô Basseterre
  Quốc vương Nữ hoàng Elizabeth II (Đương nhiệm)
  Toàn quyền Edmund Lawrence (Đương nhiệm)
  Thủ tướng Denzil Douglas (Đương nhiệm)
  Diện tích
  269 km2
  Dân số Ước tính năm 2014 là 51.538 người
  Mật độ 164 người/km2
  Ngôn ngữ chính thức Tiếng Anh
  Tiền tệ Đô-la Đông Caribe

  Liên kết bạn có thể quan tâm

     Định cư mỹ
     Định cư canada
    Visa mỹ