Usa

Các dự án đầu tư EB-5

 • TEXAS GROWTH FUND - ASPEN HEIGHTS DOWNTOWN

  Giới thiệu chung


  •    Austin là thủ phủ của Texas và là thành phố lớn thứ 11 tại Mỹ
  •    Austin là thành phố tăng trưởng nhanh nhất ở Mỹ
  •    Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế từ năm 2011 đến năm 2016 ước đạt 6%
  •    Dân số dự đoán tăng 55,3%, từ 1,7 triệu người đến 2,7 triệu người trong 10 đến 15 năm
  •    Hiện đang có nhu cầu trước mắt mạnh mẽ và cấp thiết đối với căn hộ cho thuê và nhu cầu này còn tiếp tục trong tương lai
  •    Chủ đầu tư, Aspen Heights, là chủ đầu tư/quản lý chung cư cao cấp nổi tiếng ở Mỹ, có trụ sở ở Austin.
  •    Aspen Heights đã hoàn thiện các dự án chung cư cao cấp trị giá hơn 1 tỷ USD và quản lý hơn 11,000 căn hộ.

  Dự án Texas Growth Fund - Aspen Heights Downtown

  •    Yêu cầu tạo 380 việc làm; Ước tính dự án tạo ra 461 việc làm – Rất chắc chắn.
  •    Bắt đầu xây dựng vào tháng 12 năm 2014. Do đó dự án đã tạo ra việc làm
  •    Số tiền dành cho xây dựng đã có, vì thế không cần vốn từ các nhà đầu tư khác

  Đầu tư EB5 đảm bảo bằng tài sản

  •    Tổng chi phí xây dựng ước tính 57 triệu USD, số vốn từ các nhà đầu tư EB5 là 19 triệu USD (33% tổng chi phí xây dựng). Số vốn còn lại (67%) từ vốn tiền mặt và từ một khoản vay cao cấp.
  •    Chủ đầu tư đã mua đất và đầu tư 6,5 triệu USD tiền mặt (11% chi phí xây dựng đã chi trả bằng tiền mặt)
  •    Các nhà đầu tư nhận được thế chấp bằng tài sản bảo đảm bằng Đất, nhà và tất cả tài sản của dự án đó.
  •    Sau thời hạn 5 năm đầu tư, dự án sẽ xin cấp vốn hoặc bán tòa nhà để hoàn tiền cho nhà đầu tư
  •    Hoàn trả số tiền đầu tư và phí nếu hồ sơ bị USCIS từ chối

  Ưu điểm của dự án

  •    Texas Growth Fund Regional Center đã cấp phép cho Texas growth Fund Project I, LP  hoạt động trong Trung tâm vùng (Regional Center).
  •    Có 38 suất đầu tư, 500,000 USD mỗi suất (cộng thêm phí 61,500 USD)
  •    Ước tính tạo ra 461 việc làm (hơn số việc làm yêu cầu là 380 việc làm)
  •    Lãi 1% mỗi năm ($5,000/năm).
  •    Đương đơn nhận được 525,000 USD sau 5 năm, vì thế số tiền đầu tư thực chỉ là 36,500 USD  CƠ SỞ TRỢ GIÚP SINH SỐNG (ASSISTED LIVING) Ở FLORIDA

  Do tỷ lệ tuổi thọ trung bình tiếp tục tăng ở Mỹ, cùng với đó là chẩn đoán bệnh Alzheimer và mất trí cũng tăng lên, nên nhu cầu các cơ sở chăm sóc sức khỏe tăng lên. Các cơ sở này cung cấp môi trường tiện nghi như ở nhà và cư dân được chăm sóc và giám sát trong 24h.

  Các cơ sở trợ giúp sinh sống cung cấp dịch vụ và nơi nghỉ cho những người yêu cầu giúp đỡ trong các hoạt động hằng ngày, nhưng không yêu cầu chăm sóc như ở nhà điều dưỡng. Các cơ sở trợ giúp sinh sống cung cấp nhà ở, các bữa ăn đã chuẩn bị sẵn, giặt là và dịch vụ dọn dẹp nhà cửa và các hoạt động xã hội và giải trí, an ninh và giám sát cho cư dân. Có các dịch vụ khác như quản lý thuốc men và tài chính.

  Florida là địa điểm hưu trí được ưa thích đối với công dân Mỹ, do khí hậu ấm áp và cảnh quan đẹp. Florida có dân số trên 60 tuổi cao nhất nước Mỹ, và xu hướng này dự đoán sẽ tăng trong tương lai. Do đó, các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe và các ngành khác tăng mạnh ở Florida.

  Đầu tư

  Có 30 suất đầu tư trong Maple Assisted Living EB5 Fund, LLC. Mỗi suất đầu tư là USD $500,000.

  Dự án

  Nhu cầu các cơ sở trợ giúp sinh sống, đặc biệt ở Florida, đang tăng lên. Maple Assited Living, Inc. được thành lập để giúp đáp ứng nhu cầu này bằng cách xây dựng một cơ sở trợ giúp sinh sống ở Hạt Hillsborough, Florida (near Tampa). Việc xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2015, và dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2017.

  Yêu cầu đầu tư vốn dự kiến là $24,000,000, trong đó các nhà đầu tư EB5 cấp $15,000,000. Phần còn lại sẽ được AEP đảm bảo thông qua các hình thức khác (ví dụ nợ hoặc vốn chủ sở hữu).

  Đảm bảo bằng thế chấp


  Các cổ đông có khoản đầu tư được bảo đảm bằng tài sản trong cơ sở trợ giúp sinh sống đó. Điều đó có nghĩa nếu dự án không được thực hiện, mỗi nhà đầu tư sẽ có quyền hợp pháp với tất cả tài sản của cơ sở. Theo đó, trong trường hợp hãn hữu, dự án không diễn ra suôn sẻ và bị thanh lý, nhà đầu tư sẽ có quyền nắm giữ tài sản thứ hai đối với tất cả tài sản đảm bảo của cơ sở: đất, nhà và thiết bị. Theo cách này, nhà đầu tư sẽ được Maple bảo vệ.

  Quyền nắm giữ tài sản này sẽ được xóa bỏ ngay khi cơ sở trợ giúp sinh sống đó hoàn tiền đầu tư cho Maple.

  Lãi suất

  Mỗi cổ đông nhận được 0.50% hàng năm

  Yêu cầu tạo việc làm

  Do tính chất phức tạp của việc chăm sóc người bị Alzheimer và các bệnh liên quan đến mất trí, các cơ sở trợ giúp sinh sống yêu cầu lực lượng nhân viên lớn; quá trình chăm sóc 24h yêu cầu có 3 ca làm việc. Thêm vào đó, ước tính có 157 công việc xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) được tạo ra cũng như 151 công việc vận hành (trực tiếp và gián tiếp). Với lý do này và các lý do khác, dự kiến Maple dễ dàng đáp ứng yêu cầu tạo việc làm do Chính phủ đề ra.

  Trung tâm Vùng

  Cơ sở trợ giúp sinh sống tọa lạc ở Hạt Hillsborough, gần Tampa, Florida. Florida EB5 Investments, LLC Trung tâm Vùng đã cấp phép cho American Enterprise Pioneers Inc. (“AEP”) được hoạt động trong Trung tâm Vùng. AEP là Nhà Quản lý của Maple Assisted Living EB5 Fund, LLC.

  Người đứng đầu AEP

  Người đứng đầu AEP là ông Taher Kameli, luật sư di trú Mỹ và là nhà sáng lập Kameli & Associates. Ông đã gây quỹ thành công cho 9 cơ sở trợ giúp sinh sống ở Mỹ, nhiều cơ sở bắt đầu vận hành vào năm 2015.

  Kameli & Associates đã nộp khoảng 195 đơn I-526 theo các dự án EB5 khác nhau.

  Quản lý cơ sở

  Cơ sở sẽ do Autumn Assisted Living (www.autumnassistedliving.com), Ecumen (www.ecumen.org), và các nhà quản lý khác có kinh nghiệm trong ngành thành công tương đương sẽ cùng quản lý cơ sở này.

  Thời gian đầu tư

  Thời hạn đầu tư là 5 năm (từ ngày số tiền đầu tư được chuyển cho cơ sở trợ giúp sinh sống)

  Chiến lược Exit

  Sau thời hạn 5 năm đầu tư, cơ sở sẽ xin cấp vốn thông qua chương trình cho vay do Chính phủ Mỹ đảm bảo, được biết đến là Chương trình Lean 232 của Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị: “Chương trình Bảo Hiểm Cơ sở chăm sóc sức khỏe” (Healthcare Facility Insurance Program). Chương trình này được xây dựng vào năm 1971 và do Federal Housing Authority quản lý.
  Chương trình Lean 232 cung cấp các khoản vay có bảo đảm cho các viện dưỡng lão và cộng đồng trợ giúp sinh sống. Việc đảm bảo một khoản vay dài hạn (và hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB5) cung cấp cho cơ sở này một cấu trúc vốn dài hạn và ổn định đủ để trả lãi bằng dòng tiền sinh ra do sự vận hành của cơ sở.

  Tóm tắt

  Có thể tóm tắt đặc điểm đầu tư như sau:
  •    Các cơ sở trợ giúp sinh sống là ngành đang phát triển mạnh.
  •    Đầu tư thông qua một khoản vay, với đảm bảo là tài sản của Công ty
  •    Số tiền đầu tư là $500,000 cộng với phí $65,000 trong giai đoạn năm năm.

  Liên kết bạn có thể quan tâm

      Định cư Mỹ
      Định cư Canada
      Visa Mỹ