Usa

Tổng quan chương trình EB-5



  • EB-5 là visa định cư (green card) (visa mỹ)

    dành cho các nhà đầu tư sang Mỹ và các thành viên gia đình đi theo (vợ/chồng và con dưới 21 tuổi, độc thân) định cư ở Mỹ dưới dạng công dân thường trú.
    Đối tượng đầu tư: bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ, không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định.

    Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh: từ 09 tháng đến 01 năm.

    Lợi ích của chương trình:

    •    Không giới hạn về độ tuổi
    •    Không yêu cầu về ngoại ngữ
    •    Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp
    •    Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ
    •    Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày
    •    Được cấp thẻ xanh định cư cho cả gia đình và được phép nhập cảnh vào Mỹ bất cứ lúc nào
    •    Cơ hội nhập quốc tịch Mỹ sau khoảng thời gian định cư 05 năm
    •    Mức học phí dành cho các thành viên gia đình được áp dụng như người bản xứ
    •    Không yêu cầu nhà đầu tư phải tham gia vào công việc quản lý kinh doanh hàng ngày.

    Điều kiện của nhà đầu tư:

    Nhà đầu tư bước đầu phải thỏa mãn các yêu cầu:
    1.    Chứng minh nguồn gốc của khoản tiền đầu tư (500,000 USD) và các phí dịch vụ - pháp lý. Yêu cầu giấy tờ chứng minh nguồn hợp pháp và phương thức tích lũy.
    2.    Đầu tư 500,000 USD và đóng phí dịch vụ - pháp lý. Nếu đương đơn bị từ chối cấp visa thường trú nhân (trừ trường hợp gian lận và khai báo sai sự thật) thì khoản tiền này sẽ giữ và hoàn trả sau khi trừ đi phí phải chịu.
    3.    Tổng giá trị tài sản (của vợ và chồng) tương đương 1,000,000 USD - không tính giá trị nhà đang ở và các khoản nợ liên quan. Hoặc, đương đơn chính phải có thu nhập 200,000 USD/năm trong 2 năm gần đây nhất. Hoặc có tổng thu nhập của cả vợ và chồng là 300,000 USD/ năm trong 2 năm gần đây nhất.
    4.    Duy trì việc đầu tư trong thời gian 5 năm.
    5.    Chấp nhận việc chính phủ không đảm bảo việc hoàn vốn và những rủi ro xảy ra cho nhà đầu tư.
    6.    Không tiền án tiền sự, và nhập cư trái phép.
    7.    Đạt yêu cầu về sức khỏe (theo tiêu chuẩn nhập cư vào Hoa Kỳ)
    8.    Có dự định ở Hoa Kỳ ít nhất là 6 tháng/năm và không được vắng mặt quá 6 tháng liên tiếp (cần có để duy trì tình trạng lưu trú).
    9.    Không có ý định bỏ quyền thường trú nhân ở Hoa Kỳ
    Chi phí: Chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu toàn bộ khoản tiền 500,000 USD phải được đầu tư vào doanh nghiệp tạo ra công việc. Vì thế những chi phí và dịch vụ khác mà AEP cung cấp sẽ không được tính vào khoản tiền này. Phí dịch vụ bao gồm phí tiếp thị, phân phối, và phí hành chính trong giai đoạn chuẩn bị nộp đơn xin nhập cư. Khoản tiền này không bao gồm phí phải trả cho chính  phủ Hoa Kỳ.

    Điều kiện của thường trú nhân cho chương trình EB-5:

    Visa được cấp là Visa có điều kiện 02 năm cho cả gia đình
    Hưởng quyền lợi như một công dân thường trú: sinh sống và làm việc tại Mỹ, đi về Việt Nam bất cứ lúc nào, bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…
    Sau 02 năm đương đơn làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện sau khi chứng minh rằng: 02 năm qua việc đầu tư vẫn còn tiếp tục và thỏa mãn điều kiện tạo ra công ăn việc làm cho người bản xứ. Thẻ xanh cấp lại là thẻ xanh vĩnh viễn.

    Bên cạnh đó chúng tôi tư vấn định cư canadađịnh cư mỹ chuyên nghiệp, rất mong nhận được sự quan tâm của các bạn.